Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014

Thưởng thức bánh bèo Hà Tĩnh ngay giữa lòng Hà Nội

Filled under:

Giữa tiết trời lạnh giá cùng nhau đi ăn bánh bèo - đặc sản vùng quê nghệ tĩnh mang đậm hương vị miền Trung nào!

Các quán ngon, đặc sản ngon của từng nơi, từng vùng có thể bạn chưa biết vì thế chúng ta hãy khám phá nhé!

Bún, phở, mỳ… có thể không mấy xa lạ với nhiều người khi đông về, nhưng bánh bèo Hà Tĩnh giữa Thủ đô chắc chắn là món ngon mà bạn khó bỏ qua. Cũng chẳng biết từ bao giờ, món bánh này được gọi là bánh bèo. Một số người cho rằng cách luộc đơn giản làm cho những chiếc bánh nổi trên mặt nước dùng, khiến cho nhiều người nghĩ chúng như những đám bèo giữa hồ.

Bánh bèo Hà Tĩnh được làm từ bột lọc, quá trình nhồi bột cũng khá vất vả. Sau khi nhồi bột xong, người làm sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho nhân tôm vào bên trong. Để chiếc bánh chín đều khi luộc đòi hỏi kỹ thuật nặn bánh khéo léo, đều tay. Không chỉ dùng nhân tôm mà một số nơi còn dùng nhân thịt, mộc nhĩ.
Những ngày đông này, vào giờ ăn trưa hoặc tan tầm, quán bánh bèo nhỏ nằm trong ngõ 95 Chùa Bộc (Hà Nội) lại tấp nập khách hàng. Với giá bán khá bình dân 10.000 đồng/đĩa bánh bèo nên thu hút rất đông các bạn sinh viên xa quê muốn tìm lại chút kỷ niệm tuổi học trò.
Bánh bèo luộc xong, vớt ra đĩa, được cho thêm một ít hành khô và rau thơm khiến ai cũng phải thèm thuồng. Nhưng như thế là chưa đủ, đĩa bánh bèo sẽ hấp dẫn hơn với chút nước dùng được ninh từ xương heo và luôn nóng hổi. Vị cay của tương, vị bùi của tôm cùng bánh bèo làm từ bột lọc sẽ đem lại cho người thưởng thức một thứ hương vị bình dị nhưng rất đậm đà.

Người Nghệ An - Hà Tĩnh gọi loại bánh này là bánh bèo nhưng một số nơi khác lại gọi đó là bánh bột lọc. Có lẽ tên gọi không còn quá quan trọng mà chính hương vị gần gũi, thơm ngon hòa trong vị cay nồng của tương khiến cho nhiều người con xa quê lại chộn rộn muốn thưởng thức khi có dịp.Cùng thước thức loại đặc sản tuyệt vời này nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!